สลดใจ ทารกน้อยไม่ทันได้ลืมตาดูโลก ถูกแม่ใจยักษ์ทิ้งร่องน้ำ

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 27 พ.ค.66 พ.ต.ต.สุพัฒน์ สระประโคน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารกอายุครรภ์ 4 เดือน เสียชีวิตลอยอยู่ในร่องน้ำสวนกระท่อม ถนนเลียบคลองขุนศรี หมู่3 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พร้อมประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร่องสวนกระท่อมพื้นที่ 4 ไร่ พบศพทารกอายุครรภ์ประมาณ 4 เดือน สภาพศพคว่ำหน้าลอยอยู่ในน้ำ โดยมีสายรกยังติดอยู่ที่ท้อง นอกจากนี้ยังพบรอยไหม้ที่ด้านหลังเด็กทารกอีกด้วย คาดว่าน่าถูกเเสงแดดเผาจนไหม้

นายวินิจ แก้วอ่ำ อายุ 52 ปี เจ้าของสวนกระท่อม และเป็นผู้พบศพ กล่าวว่า ขณะออกมาฉีดยาฆ่าหญ้าพบศพเด็กลอยอยู่ในน้ำ จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ ตอนแรกคิดว่าเป็นหนูตายลอยอยู่ในน้ำเมื่อเห็นเป็นเท้าคน จึงเรียกรุ่นน้องให้มาช่วยกันดู เท่าที่ทราบบริเวณใกล้เคียงแถวนี้ไม่มีใครท้อง คิดว่าน่าจะเป็นพวกแรงงานต่างด้าวนำมาทิ้งมากกว่า อยากจะฝากไปถึงแม่เด็กว่า เมื่อเด็กเกิดมาแล้วไม่ควรจะนำเขามาทิ้งขว้างแบบนี้ น่าสงสารเด็ก ทำไมพ่อแม่ถึงได้ใจร้ายเอามาทิ้งได้ลงคอ อยากจะถามว่าจิตใจทำด้วยอะไร

เบื้องต้น เจ้าที่ตำรวจทำการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจะเรียกพยานที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ ขณะที่เเพทย์ระบุเด็กน่าจะมีอายุครรภ์ประมาณ 4 เดือน อย่างไรก็ตามจะต้องทำการส่งศพชันสูตรตรวจดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อตามหาแม่ของเด็กมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดนนทบุรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *