โคโค่ ลี นักร้องสาว จบชีวิตตัวเอง หลังป่วยซึมเศร้า

นับว่าเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงอีกแล้ว สำหรับนักร้องคนดัง โคโค่ ลี นักร้องดังยุค 90 สเตรตส์ไทมส์ รายงานข่าวความสูญเสียของวงการบันเทิงต่างแดน หลังจากครอบครัวของ โคโค่ ลี นักร้องดีว่าชาวอเมริกัน-ฮ่องกง เสียชีวิตด้วยวัย 48 ปี ที่โรงพยาลาลในกรุงไทเป ของไต้หวัน เมื่อวันพุธที่ 5 ก.ค.ตามเวลาท้องถิ่น น.ส.แนนซี่ ลี พี่สาวของโคโค่ ลี ระบุผ่านข้อความที่โพสต์บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ว่า โคโค่ ลี ต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามานาน และพยายามฆ่าตัวตายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

ด้วยความโศกเศร้าอย่างยิ่ง เรามาที่นี่ (เพื่อ) แจ้งข่าวร้ายที่สุด: โคโค่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน 2-3 ปีแล้ว แต่อาการของเธอทรุดหนักลงอย่างมากในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา แม้ว่าโคโค่จะขอความช่วยเหลือจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อต่อสู้กับโรคซึมเศร้า แต่น่าเศร้าที่ปีศาจในตัวกลับเข้าครอบงำเธอ เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม โคโค่จบชีวิตตัวเองที่บ้านและถูกส่งไปโรงพยาบาล แม้ว่าทีมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือและรักษาเธอจากอาการโคม่า แต่สุดท้ายเธอก็เสียชีวิตลงในวันที่ 5 กรกฎาคม 2566 แนนซี่ระบุ

ทั้งนี้ โคโค่ ลี เริ่มต้นอาชีพศิลปินในฮ่องกงและขยายไปยังไต้หวัน มีเพลงฮิต อาทิ Do ที่สามารถไต่อันดับเข้าสู่ชาร์ตเพลงของสหรัฐอเมริกา ส่วนอัลบั้มเพลงภาษาอังกฤษชุดแรกคือ Just No Other Way เมื่อ 2542 และในงานประกาศรางวัลออสการ์ โคโค่ ลี ทำการแสดงเพลง เพลงประกอบภาพยนตร์ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง จากภาพยนตร์เรื่อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *