ด่วนล่าสุด จังหวัดนี้ปักธงแดงแล้ว เตือนให้จับตาสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด รับมือน้ำท่วม

หลังจากฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.-1 ก.ค. 66 ที่ผ่านมา ทำให้ จ.สตูล เกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ 6 อำเภอ คือ อ.ทุ่งหว้า อ.ละงู อ.ควนกาหลง อ.ท่าแพ อ.มะนัง และ อ.ควนโดน ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ น้ำลดแล้ว 5 อำเภอ หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำคาดว่าจะลดลงสู่ภาวะปกติในวันพรุ่งนี้ ยังคงเหลือ อ.ละงู ที่ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงโดยเฉพาะที่ ม.5 บ้านดาหลำ ต.เขาขาว อ.ละงู ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจาก อ.ทุ่งหว้า และ อ.มะนัง ทำให้สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นกว่าเมื่อวาน ทาง อบต.เขาขาว นำรถแบ็กโฮมาขุดลอกท่อเพื่อเพิ่มช่องทางการระบายน้ำให้เร็วขึ้น

สำหรับพื้นที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษในช่วงนี้ คือ พื้นที่ อ.เมือง เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำจาก อ.ควนโดน โดยพื้นที่แรกที่เฝ้าระวัง คือ ต.ฉลุง อ.เมือง เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำจาก ต.ย่านซื่อ อ.ควนโดน ทาง อบต.ฉลุง ได้ขึ้นธงแดงเพื่อเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด คาดว่าน้ำจะเข้าสู่พื้นที่ฉลุงในช่วงเที่ยงวันนี้ โดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจ ต.ฉลุง อาจได้รับผลกระทบ หากไม่เตรียมพร้อมรับมือแต่เนิ่นๆ

ส่วนพื้นที่ที่ระดับน้ำเริ่มลดแล้ว เช่น อ.ท่าแพ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจิตอาสา ตชด.436 ได้ออกสำรวจและมอบสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมทำความสะอาดบ้านเรือนราษฎรที่ประสบภัยหลังน้ำลด ในพื้นที่ อ.ท่าแพ อ.ควนกาหลง อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในขณะนี้ฝนได้หยุดตก แต่ท้องฟ้ายังคงมืดครึ้ม ขณะที่ท้องทะเลคลื่นลมยังคงมีกำลังแรง.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *