ไลฟ์ไปน้ำตาไหลไป เพื่อนบ้านป่วยจิตเผาบ้านตัวเองลามวอด 4 หลัง

วันที่ 1 ก.ค.66 เผยคลิปภาพที่หนุ่มวัย 34 ปี ชาว อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ถ่ายภาพเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านของตัวเองและบ้านแม่ พร้อมคำบรรยายด้วยความเจ็บช้ำ โดยเสียงในคลิประบุชัด ว่าต้นเพลิงมาจากบ้านเพื่อนบ้านมีคนป่วยอาการทางจิตอยู่บ้านแล้วจุดไฟเผาบ้านตัวเอง

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบ พบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านโคกสูง หมู่ 3 ต.ศรีภูมิ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ มีบ้านที่ถูกไฟไหม้ทั้งหมด 4 หลังคาเรือน วอดทั้งหลัง 2 หลังคา เสียหาย 50 เปอร์เซ็นต์ 2 หลังคาเรือน

สอบถามนายยุทธพล บุญเจียม อายุ34ปี อยู่บ้านเลขที่193 ม.3 บ้านโคกสูง ค.ศรีภูมิ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ คนถ่ายคลิปเล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น.(30 มิ.ย.)ที่ผ่านมา

ตอนนั้นตนอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน มีน้องชายของเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุวิ่งมาบอกว่าไฟไหม้ จึงพาชาวบ้านเข้าไปตรวจสอบ พบไฟกำลังลุกไหม้อยู่กลางบ้านไม้ชั้นสองของบ้าน จึงช่วยกันดับ พอกำลังหันหลังกลับลงมา พบมีควันไฟอยู่ในห้องนอนอีก 2 ห้อง จึงเปิดประตูเข้าไปเอาน้ำสาด ปรากฏว่าไฟได้ลุกพรึบขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จึงรีบหนีเอาตัวรอด

ส่วนคนก่อเหตุจุดไฟเผา คือนางเสงี่ยม พะวันรัมย์ อายุ67ปี เป็นแม่ของเจ้าของบ้านซึ่งป่วยเป็นจิตรเวช เดินลงจากบ้านไปยืนรอดูไฟไหม้อยู่หน้าบ้าน จากนั้นตนเองและชาวบ้านพยายามจะป้องกันไม่ให้ไฟลามไปยังบ้านที่อยู่ใกล้กัน แต่เอาไม่อยู่ จึงโทรศัพท์เรียกรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ

แต่สุดท้ายรถดับเพลิงสามารถดับเพลิงได้ในระดับหนึ่ง ส่งผลให้มีบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง 2 หลังคา คือบ้านต้นเพลิงและบ้านตนเอง ส่วนบ้านแม่และบ้านอีกหลังที่ติดกันไฟไหม้ไปครึ่งหลัง ยอมรับพูดไม่ออกไม่รู้ว่าใครจะมาเยียวยาได้

น.ส.อรวรรณ พะวันรัมย์ อายุ 42ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.3 บ้านโคกสูง ต.ศรีภูมิ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ลูกสาวผู้ก่อเหตุ เล่าว่า แม่ป่วยหลายโรค ทั้งโรคความดัน เบาหวาน และโรคซึมเศร้า ต้องกินยาหลายขนาน แต่แม่ไม่อยากกิน

ที่ผ่านมาจะเอาแม่ไปอยู่กรุงเทพฯ เพราะไม่มีคนดูแล ก่อนหน้านี้ตนได้มาติดต่อกับ ธกส. แต่เรื่องยังไม่เสร็จจะต้องกลับมาอีกไม่กี่วัน จึงฝากแม่ไว้กับน้องชายก่อนแล้วจะย้อนกับมาทำธุระที่ ธกส. และรับแม่กลับไปอยู่กรุงเทพฯอีก จากการสอบถามน้องชาย ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงแค่น้องไปเข้าห้องน้ำ ไม่คิดว่าแม่จะก่อเหตุได้รวดเร็วขนาดนี้

อย่างไรก็ตามสำหรับทางด้านคดี ร.ต.อ. ชาคริต นิสัยรัมย์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใคร เพราะอยู่ระหว่างการสอบสวน เนื่องจากผู้ก่อเหตุป่วยมีอาการทางจิต มีประวัติการรักษา

ข่าวโดย ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.บุรีรัมย์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *