เมียช็อก เห็นคาตา ฟ้าผ่าลงกลางเป้ากางเกงสามี ดับสลดกลางไร่

วันนี้ 29 มิ.ย.66 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.30 น. ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เกิดฝนฟ้าคะนองเป็นบริเวณกว้าง มีรายงานเกิดเหตุสลดมีชายวัย 49 ปี ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต ในเขตพื้นที่ตำบลห้วยแย้ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่วัด หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้นำศพกลับมาบำเพ็ญกุศล ที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดป่าสามัคคีธรรม บ้านห้วยแย้ หมู่ที่ 13 ตำบลห้วยแย้ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีชาวบ้านมามุงดูและให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

บริเวณศาลายังพบร่างของ นายสวัสดิ์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ฟ้าผ่าในครั้งนี้ ชาวบ้านกำลังนำร่างบรรจุภายในโลงศพ จากการสอบถาม นางกลิ่นธูป อายุ 44 ปี เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ตนและสามีได้ทำไร่อยู่บริเวณกลางไร่มันของตนเองที่อยู่ในพื้นที่บ้านหมู่ที่ 8 ตำบลห้วยแย้ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ก่อนเกิดเหตุตนได้บอกกับสามีว่าฝนกำลังจะตก เรารีบกลับเข้าร่มก่อน ก่อนที่ฝนจะตกลงมา

หลังจากนั้นตนได้เดินไปหาสามี แต่ยังไปไม่ถึงฟ้าได้เกิดผ่าลงมาบริเวณเป้ากางเกงของสามีตนอย่างจัง จนทำให้เสื้อผ้าขาดหลุดลุ่ย ซึ่งขณะที่ฟ้าผ่าลงมานั้นตนและสามีได้ก้มลงเพื่อหลบฟ้า ตนก้มลงแล้ว พอมองขึ้นมาอีกทีพบว่าฟ้าผ่าสามีตนหน้าหงายไปแล้ว ตนจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเพื่อให้รีบนำตัวสามีส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งสามีของตนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุที่เกิดฟ้าผ่าในครั้งนี้ ตนคิดว่าไม่ได้มาจากต่างหู เนื่องจากฟ้าผ่าบริเวณที่เป้ากางเกง แต่คาดว่ามาจากกระดุมของเป้ากางเกงที่ทำจากโลหะจนทำให้ฟ้าผ่าในครั้งนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *