ไม่รอด ตำรวจจับกุม ขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม 1. นายโจ ฯ อายุ 28 ปี และ นายโซ ฯ อายุ 31 ปี ทั้ง 2 คนสัญชาติเมียนมา ซึ่งต้องหาว่า กระทำความผิดฐาน รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม

2. บุคคลต่างด้าวชาวเมียนมา (ชาย 4 คน หญิง 4 คน) รวม 8 ราย ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

พร้อมตรวจยึดของกลาง  1. รถยนต์ จำนวน 2 คัน 2. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง 3. กุญแจรถยนต์ จำนวน 2 ดอก

สถานที่จับกุม บริเวณถนนกิโลเมตรที่ 86 ทล.32 ถนนสายเอเชีย(ขาเข้า) ต.บางมัญ อ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี พฤติการณ์ สืบเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยาและสิงห์บุรีกำลังออกตรวจสอบเส้นทางถนนสายเอเชีย (ทล.32) เมื่อมาถึงระหว่างกิโลเมตรที่ 84-86 ต.ม่วงหมู่ อ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี ได้พบรถยนต์สีน้ำตาลและรถยนต์สีเทา ขับตามกันมาด้วยความเร็ว ในลักษณะมีพิรุธน่าสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งสัญญาณให้จอดรถเพื่อขอตรวจสอบ

ผลการตรวจสอบพบว่า รถยนต์สีน้ำตาล โดยมีนาย โซ ฯ สัญชาติเมียนมาเป็นผู้ขับขี่ ลักลอบขนบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 4 ราย ขณะที่รถยนต์สีเทาอีกคัน ก็มีนาย โจ ฯ สัญชาติเมียนมาเป็นผู้ขับขี่ ลักลอบขนบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา อีกจำนวน 4 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *