โอละพ่อ หนุ่มบอกถูกปล้นทรัพย์ หลังเช็กบิลไม่มีเงินจ่าย

ร.ต.อ.ทัศนา ทองเปี้ย รองสวป.สน.แสมดำ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุปล้นทรัพย์ ผู้แจ้งยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณปากทางถนนสะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบชายวัย 20 ปี ผู้แจ้ง โดยให้ข้อมูลว่า มาพร้อมกับเพื่อน 1 คน นั่งดื่มสุราที่ร้านอาหาร ก่อนออกมาคุยโทรศัพท์แม่ ห่างจากร้านราว 200 เมตร ได้มีคนร้ายเป็นชาย 6 คน ใช้ปืนปล้นทรัพย์ ได้แก่โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเงินสด 4,500 บาท แล้วหลบหนีไป จึงเดินเท้าเข้าขอความช่วยเหลือ โดยให้เจ้าหน้าที่ อปพร.โทรแจ้งเหตุผ่านระบบ 191 จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมายังที่เกิดเหตุ

จากการซักถามผู้แจ้ง เจ้าหน้าที่สังเกตว่า ให้การวกวน มีพิรุธ จึงได้นำตัวมายัง สน.แสมดำ เพื่อทำการซักถาม สุดท้ายจึงยอมรับว่าไม่มีเหตุปล้นทรัพย์เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นการกุเรื่องขึ้น

พร้อมกับเล่าเหตุการณ์จริง โดยเล่าว่าได้ดื่มกินกับเพื่อนที่ร้านอาหาร แต่เมื่อพนักงานนำบิลค่าอาหารมาเรียกเก็บ จำนวน 1,480 บาท ตนเองไม่มีเงินจ่าย จึงได้นำมือถือของตนมอบให้กับร้าน เพื่อประกันว่าจะนำเงินมาจ่ายภายหลัง

ส่วนเพื่อนที่มาพร้อมกันไม่ทราบว่าได้ออกจากร้านช่วงเวลาไหน จากนั้นตนเองจึงได้เดินมาตามถนนสะแกงาม จนมาพบกับเจ้าหน้าที่ อปพร.จึงได้สร้างเรื่องขึ้น

โดยแรงจูงใจในการโกหกกรณีดังกล่าว คือ เนื่องจากมึนเมาสุรา และประสงค์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพาไปส่งยังห้องพัก เบื้องต้น ตำรวจได้จับกุมชายรายดังกล่าวดำเนินคดีแล้ว ในข้อหาแจ้งข้อความเท็จแก่เจ้าพนักงาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *