จนท.สงสัย สองหนุ่มสาวบอเอาหมอนเข้าห้องขังด้วย ค้นดูเจอหลักฐานคาตา

วันที่ 22 มิถุนายน 2566 เวลา 16.00 น.พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยาสืบทราบว่ามีการลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติดในเขตรับผิดชอบจึงมอบให้ พ.ต.ท.ยงยุทธ กุลธร สว.กก.สส.ภจ.พะเยา พ.ต.ท.โชคชัย จันทะมา สวป.พ.ต.ต.ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส.ดต.สุริยง สุทธะป๊อก ผบ.หมู่ ป.และชุดสืบสวน ติดตามจับกุมนายธวัช เบิกบานอายุ 25ปี และน.ส.กัลญาณี ทะยศ อายุ29ปี บ้านเลขที่ 227/2 หมู่ 6 ต.แม่กาอ.เมืองจ.พะเยา สองผัวเมีย อยู่ในห้องพักบ้านเลขที่114ม.7ต.ท่าวังทอง อ. เมือง จ.พะเยาตรวจค้นพบยาบ้า5เม็ดในห้องนอน จึงทำการควบคุมตัว และของกลางไว้

ขณะทำการจับกุมทั้งสองคนผัวเมีย ได้บอกเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ขอเอาหมอน หนุนศรีษะของตนเองไปด้วย และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้เอาไปได้พอมาถึงสภ.เมืองพะเยาจะนำตัวเข้าห้องขังทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมดูแลห้องขัง ได้ทำการตรวจค้นผู้ต้องหาทั้งสอง ไม่พบอะไรที่ผิดกฎหมาย แต่อย่างใด แต่ได้ทำการตรวจหมอนหนุน ที่เอามาด้วย พบว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ข้างใน จำนวน311เม็ด จึงมอบของกลางให้ร.ต.อ.หญิง พิมพ์ชนก ศรีมูล รอง สว.(สอบสวน)แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังถูกจับกุมน.ส.กัลญาณี ทะยศ รับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตนเองทั้งในบ้านและในหมอน และนายธวัช เบิกบาน สามี รับสารภาพว่าไปซื้อยาบ้ามาจากคนขายที่ อ.ดอกคำใต้มาเสพ และขาย ถุงละ 200 เม็ด ราคา 2,000 บาท เมื่อเย็นวันก่อนจนมาถูกจับกุมดังกล่าว และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ก็ได้ทำการขยายผลต่อไป

ข่าวโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด พะเยา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *