ริว จิตสัมผัส สื่อสารกับลุงอดีตดีเจที่เสียชีวิต ทำขนลุกทั้งรายการ

จากกรณี พบผู้เสียชีวิตภายในห้องเช่า ใน ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ผู้เสียชีวิตคือ นายยาม อายุ 77 ปี หรือ อดีตดีเจไชยาเสียงหล่อ ผู้จัดรายการชื่อดังของระยองในอดีต ก่อนจะพบเรื่องราวแปลกประหลาดหลายประเด็น จนเกิดกระสือลือกันว่าห้องนี้มีอาถรรพ์ มีผู้เสียชีวิตต่อเนื่องกันมาแล้วหลายราย

คุณเจมส์ กู้ภัยที่เข้าไปเก็บศพในวันดังกล่าว เล่านาทีหลอนตอนเข้าไปเก็บศพอดีตดีเจในห้องพัก ความรู้สึกมันแตกต่างจากกว่าร้อยศพที่ผ่านมา รู้สึกขนลุกตลอดเวลา ตอนที่เข้าไปถ่ายภาพที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่นิติเวช ลักษณะการตายคล้ายกับคนที่ไม่ไหวแล้ว พยายามจะคลานออกมาขอความช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตก่อน

ตนได้พยายามหาร่องรอยว่า มีร่องรอยของการฆาตกรรมหรือไม่ จนไปเจอข้อความที่เขียนไว้บนผนัง มีเสื้อห้อยปิดไว้ พอดึงเสื้อออกแล้วได้อ่านข้อความเต็ม ระบุว่า “รักกันไว้เถิด ใครมาอยู่ห้องนี้ขอให้ร่มเย็นเป็นสุข ไม่เหมือนพี่ก็เหมือนพี่ ไม่ใช่น้องก็เหมือนน้อง อย่าสร้างเวรสร้างกรรมกันเลย ผมไม่โกรธใครหรอก อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด”

ต่อมา ก็พยายามค้นหาหลักฐานยืนยันตัวตนว่า ผู้เสียชีวิตชื่ออะไร เป็นใคร ไม่มีหลักฐานไม่มีเอกสารอะไรเลย จนร้อยเวรไปสืบค้นจากทะเบียนรถ จนทราบชื่อ นามสกุล แล้วก็เจอถุงพลาสติกถุงหนึ่ง ภายในมีกระดาษปึกใหญ่ ที่มีปากกาเคมีเขียนไว้ ข้อความเริ่มซึม เริ่มเลือน จนเจอกระดาษใบแรก เป็นสำเนาบัตรประชาชน ชื่อตรงกับที่ค้นพบ คือชื่อ นายยาม

กระดาษใบแรกๆ เป็นรายชื่อเพลงที่เขาชอบ จนเจอกระดาษปริศนาอีกใบ ในกระดาษที่เขียน เขียนว่า “ผีเต็มห้องทุกคืน ที่ผมอยู่เป็นที่วัดเก่า เจ้าที่เขาแรง ไม่รู้ทำบุญให้เขาบ้างหรือเปล่า เขามาเล่นงานผม กรรมของผมจริงๆ พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ หาว่าผมเพี้ยน ผมไม่รู้จะทำอย่างไร ทรมานเหลือเกิน อยู่เต็มห้องไปหมด ทั้งกลางวันและกลางคืน เล่นงานผมทุกอย่าง ผมจะประสาทตาย”

จนมีน้องในทีมมาบอกตนว่า ศพของลุงไม่ใช่ศพแรก มี 3 ศพก่อนหน้า เสียชีวิตปีต่อปีเลย ศพแรกเป็นผู้หญิงผูกคอเสียชีวิตในห้อง คนที่สองเป็น LGBTQ+ ไปผูกคอตรงซุ้มทางเดินเข้าบ้านเช่า อีกคนเป็นเด็กป่วยโควิดเสียชีวิตในห้อง ส่วนลุงเสียชีวิตเป็นรายที่ 4

ขณะที่ ริว จิตสัมผัส เล่าว่า ตนพยายามสอบถามวันเดือนปีเกิดของผู้ตาย เพราะวิญญาณทักท้วงมา ว่าเขาอายุแค่ 74 ปี ไม่ใช่ 77 ปี และเมื่อตรวจสอบจากบันทึกที่เขาเขียน เขาเป็นคนน่าสงสาร เขาเป็นทุกข์ ป่วยอยู่ตามลำพังคนเดียว มีบันทึกที่เขาเขียนว่าป่วยหลายโรค แล้วยังมีร่างแอบแฝงในร่างกายอีก ตนยังไม่มองในเรื่องผี เรื่องวิญญาณ แต่อาการนี้อาจจะเป็นอาการแพนิก จิตใจของเขามันวกวน นอนหลับยากลำบาก เรื่องนี้อ้างอิงเป็นอาการเจ็บป่วยตามหลักวิทยาศาสตร์ได้โดยยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องผีวิญญาณใดๆ

แต่คำถามที่ต้องถามกลับไปคือ ทำไมเขาต้องมาอยู่คนเดียว เขาพูดเหมือนรอคอยใครสักคน วิญญาณของลุงบอกกับคุณริวว่า มีคนหนึ่งชื่อ “ช้าง” ที่คุณลุงรอในวันที่เสียชีวิต เป็นคนที่มากับพวกกู้ภัย ต่อมาทางกู้ภัยไล่เรียงกันตนตามเจอว่า มีคนชื่อ “ช้าง” เป็นลูกข่ายกู้ภัย ซึ่งไปที่เกิดเหตุ แต่เขาอยู่ไม่ได้ เขาต้องกลับก่อน ซึ่งเขาเป็นคนแรกที่ไปเปิดห้องพักที่เกิดเหตุ ก่อนจะกลับไป

นายช้าง ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า วันที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ตนรู้สึกอะไรบางอย่าง รู้สึกกลัวอย่างหาคำตอบไม่ได้ ทั้งที่ผ่านมา ตนจะอยู่ในที่เกิดเหตุจนจบทุกครั้ง แต่วันนั้นไม่รู้เกิดอะไรขึ้น สัญชาตญาณสั่งให้ตนกลับบ้านทันที

ต่อมา นายช้าง โฟนอินเข้ามาเล่าเหตุการณ์ว่า คืนเกิดเหตุ ตนเข้าไปในห้องไม่ได้ ต้องรอให้ตำรวจมาก่อน ทำได้แค่เปิดประตูเพื่อตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุก่อน พอไปที่เกิดเหตุ มีเสียงดังในหัวว่า ให้กลับบ้าน ตนจึงรีบกลับบ้านเลย แต่ก็ได้ยินอีกเสียงดังขึ้นมาว่า “ช่วยด้วย” ตอนแรกคิดว่าหลอนไปเองเพราะว่ามีอาการป่วยเป็นไข้ แต่พอมาเห็นกระดาษบันทึกของลุง ที่พี่เจมส์โพสต์ จึงรู้ว่า ใช่แน่ๆ ตอนนี้เชื่อว่าเสียงที่ได้ยินในหัว น่าจะเป็นเสียงของคุณลุง

คุณริว จิตสัมผัส คุยกับคุณช้างว่า คุณลุงตามนายช้างไปถึงร้านอาหาร แต่ลุงเข้าไปไม่ได้ ลุงอยากให้คุณช้างตามหาครอบครัวเขาให้หน่อย เพราะนายช้างมีเซนส์ สัมผัสได้ อยากให้ตามหาญาติลุงที่ชื่อ ก็อต

ต่อมากู้ภัยตามจนเจอว่ามีเบอร์โทรศัพท์คนชื่อ ก็อต เขียนไว้บนข้างฝาห้องของคุณลุง ซึ่งต้องไปตามดูว่ามีเจ้าหน้าที่คนไหนได้ถ่ายไว้หรือไม่

สุดท้ายทีมงานในรายการตามหาจนเจอ และได้พูดคุยกับ ก็อต ซึ่งเปิดเผยในเวลาต่อมาว่าเป็นลูกชายของคุณลุงดีเจ ซึ่งริวจิตสัมผัสได้สอบถามว่า มีเรื่องอะไรที่คุณลุงอยากให้ครอบครัวให้อภัย หรือค้างคาใจต่อกันหรือไม่ ที่ทำให้เขาต้องแยกออกมาอยู่ตามลำพัง

คุณก็อตได้ส่งมือถือให้คุณแม่พูด คุณแม่บอกว่า คุณพ่อขอแยกตัวออกไปอยู่คนเดียว รู้สึกว่าทางครอบครัวจะลำบากถ้าต้องดูแลเขา ตามกลับมายังไงก็ไม่ยอมกลับ ซึ่งคุณริวบอกว่า คุณลุงไม่ชอบเป็นภาระให้ใคร

ทางครอบครัวยังถามว่า มีอะไรที่ดวงจิตของคุณลุงฝากไว้อีกหรือไม่ แต่คุณริวบอกว่า ตอนนี้คุณลุงหายไปแล้ว ตามหาคนตามที่คุณลุงอยากเจอครบแล้ว ทั้งยังฝากถึงคนดูว่า เรื่องที่ว่าห้องเช่าเฮี้ยนนั้น ไม่น่าเป็นความจริง ทุกที่ล้วนมีคนเคยเสียชีวิต ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ทุกอย่างมีเหตุปัจจัย ข้อความทั้งหลายที่คุณลุงเขียน มันอาจจะเกิดจากภาวะจิตในยามที่ป่วย เกิดความเชื่อมโยงอะไรไปต่างๆ ขอให้คนที่อยู่อาศัย อยู่อย่างสบายใจ อย่าคิดมาก

ขอบคุณภาพจาก รายการโหนกระแส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *